DỊCH VỤ BẢO VỆ NHÀ MÁY

Dịch vụ bảo vệ nhà máy là một trong những dịch vụ mà công ty dịch vệ bảo vệ chuyên nghiệp cung ứng. Việc xây dựng qui trình làm việc, đặt ra các yêu cầu nhân sự, và nhận dạng những đặc điểm chung. Để cung cấp dịch vụ chất lượng và nâng cao hơn. Là yêu cầu đòi hỏi các doanh nghiệp bảo vệ phải đầu tư. Đầu tư về qui trình đào tạo nhân sự. Đầu tư các trang thiết bị công cụ hổ trợ. Xây dựng hệ thống công nghệ thông tin. Vậy dịch vụ bảo vệ nhà máy được triển khai, xây dựng như thế nào cho khách hàng ? chúng ta cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây

Các nhà máy thường được xây dựng và hoạt động tại các khu công nghiệp. Kinh tế phát triển và có xu hướng trải đều các nhà máy khắp cả nước. Các nhà máy hiện nay không những có mặt tại các thành phố lớn. Như thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Cần Thơ, Hải Phòng, Hà Nội…. Mà nó được trải dài khắp cả nước từ miền Bắc, miền Trung và miền Nam. Xu hướng trải đều nhà máy, làm cho nền kinh tế các tỉnh thành xích lại gần nhau hơn.

Các nhà máy được xây dựng với diện tích rộng, lớn gấp nhiều lần các văn phòng làm việc. Các cửa hàng, shop thời trang hay khách sạn, quán ăn, quán café. Nhà máy là nơi có các máy móc để phục vụ cho việc sản xuất. Đồng thời cũng là nơi cất giữ nhiều tài sản có giá trị, như nguyên phụ liệu, hàng hóa thành phẩm. Các thiết bị làm việc văn phòng như máy tính, máy in, máy photocopy. Hoặc chứa nhiều tài liệu hồ sơ quan trọng. Do đó, trước khi triển khai dịch vụ bảo vệ nhà máy. Yêu cầu các công ty dịch vụ bảo vệ phải nhận thức rõ ràng về điều này.

 

Dịch vụ bảo vệ nhà máy có những nhiệm vụ chính gì ?

Nhận dạng các đối tượng, tình huống có nguy cơ đe dọa đến an ninh bởi đơn vị cung ứng dịch vụ:

Nhiệm vụ quan trọng đầu tiên của dịch vụ bảo vệ nhà máy là nhận dạng. Việc nhận dạng các đối tượng có nguy cơ đe dọa đến an ninh rất quan trọng. Việc nhận dạng này giúp cho nhân viên bảo vệ chuẩn bị những phương án ngăn chặn phù hợp. Các đối tượng có nguy cơ đe dọa an ninh. Bao gồm: đối tượng lạ mặt, muốn vào công ty nhưng không có lý do cụ thể. Hoặc không có người gặp cụ thể để liên hệ công việc. Các đối tượng cầm hung khí đứng trước cổng nhà máy. Tụ tập đông người một cách bất thường trước cổng nhà máy. Hoặc sự có mặt, di chuyển qua lại thường xuyên một cách bất thường của một đối tượng nào đó.

Các tình huống nội bộ cũng có nguy cơ đe dọa đến an ninh nhà máy. Như sự gây gỗ, la lối, tập trung công nhân một cách bất thường trong khuôn viên nhà máy. Các tình huống cự cãi, xô xát trong nội bộ nhà máy là những tình huống đe dọa an ninh.

Bảo vệ nhà máy phải ngăn chặn sự xâm nhập trái phép:

Phải ngăn chặn sự xâm nhập của các đối tượng xấu. Các đối tượng này có thể làm giả giấy tờ, giả thông tin. Nhằm để vào bên trong nhà máy bằng đường cổng chính, hoặc xâm nhập bằng việc leo tường vào bên trong. Nhân viên bảo vệ bằng các biện pháp nghiệp vụ, phải ngăn chặn kịp thời các hành vi này. Đồng thời báo cáo đội trường mục tiệu khi tạm giữ đối tượng. Để phòng ngừa các tình huống này, các đơn vị cung ứng dịch vụ bảo vệ nhà máy. Phải xây dựng được qui trình kiểm soát ra vào cổng, qui trình tuần tra kiểm soát để ngăn chặn sự xâm nhập trái phép.

Quá trình ngăn chặn, lực lượng bảo vệ nhà máy sẽ gặp các tình huống chống đối. Thậm chí là các tình huống đánh trả, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của lực lượng bảo vệ. Do đó, nhân viên bảo vệ cần phải được trang bị đầy đủ công cụ hổ trợ như: súng cao su, súng điện, roi điện hoặc dùi cui. Đồng thời quá trình ngăn chặn, phải được thông báo kịp thời đến đội trưởng mục tiêu, và trung tâm chỉ huy để kịp thời bổ sung lực lượng tuần tra cơ động. Kịp thời hổ trợ trấn áp các đối tượng.

 

 Bảo vệ nhà máy phải đảm bảo tuân thủ nội qui nhà máy:

Phải đảm bảo được tất cả nhân sự đều tuân thủ nội qui. Việc tuân thủ nội qui có tác dụng tạo sức mạnh tập thể. Để tiến hành sản xuất với hiệu quả cao hơn. Nhân viên bảo vệ, cần thực hiện công việc từ việc đón công nhân vào đầu ngày. Hoặc cho phép công nhân ra về vào cuối ngày. Hoặc công nhân ra vào trong giờ làm việc. Phải chắc chắn đúng theo qui định của nhà máy. Và chuẩn xác như qui trình được xây dựng từ công ty bảo vệ.

Việc rời bỏ vị trí làm việc hoặc ra ngoài công ty mà không được sư cho phép của quản lý. Phải được sự ngăn chặn của lực lượng bảo vệ.

Qui định về giờ làm việc, giờ nghỉ giải lao, giờ nghỉ trưa, Lực lượng bảo vệ cần phải nắm bắt chính xác. Theo dõi cán bộ công nhân viên thực hiện theo nội qui này. Kịp thời nhắc nhọ họ tuân thủ giờ giấc cụ thể. Để đảm bảo quá trình sản xuất diển ra suôn sẻ.

Các qui định về khu vực cấm, qui định khu vực chụp hình, qui định di chuyển trong nội bộ nhà máy. Cần được theo dõi, và ngăn chặn các vi phạm về qui định này. Các vấn đề đảm bảo tuân thủ nội qui. Được dịch vụ bảo vệ nhà máy tuân thủ một cách nghiêm ngặt và phù hợp.

 

Ngăn chặn gây rối từ bảo vệ nhà máy:

Lực lượng bảo vệ của dịch vụ bảo vệ nhà máy phải kịp thời có mặt tại các điểm nóng. Các điểm nóng này bao gồm: xảy ra cự cãi, quậy phá, đánh nhau, đập phá tài sản, tụ tập để manh nha đình công. Lực lượng bảo vệ có nhiệm vụ giải tán các đám đông. Ngăn chặn các hành vi gây rối ngay lập tức. Kịp thời đưa nhà máy trở lại trang thái bình thường để đi vào sản xuất.

Việc gây rối không chỉ diển ra nội bộ. Mà còn diển ra tại khu vực trước cổng công ty. Lực lượng bảo vệ phải kịp thời ngăn chặn các hành vi gây rối trật tự giữa đối tượng bên ngoài đối với công nhân. Hoặc các công nhân trước khu vực cổng. Nhân viên bảo vệ phải sử dụng các biện pháp nghiệp vụ ngăn chặn tức thời các hành vi gây rối trước cổng công ty.

Kiểm soát ra vào nhà máy:

Dịch vụ bảo vệ nhà máy phải xây dựng một qui trình chuẩn để kiểm soát ra vào nhà máy. Nắm vững danh sách nhân viên của công ty, kiểm tra thẻ đeo nhân viên của công ty, chỉ cho phép các nhân viên có mang thẻ nhân viên được phép vào khu vực phía trong, các nhân viên không mang thẻ đeo, giữ lại tại vị trí cổng báo cáo ngay lập tức với đội trưởng, để nhận hướng dẫn.

Thực hiện việc chào điều lệnh, bằng động tác đứng nghiêm, tay phải chào theo nguyên tắc điều lệ quân đội  đối với các cấp bậc từ giám đốc trở lên, chủ doanh nghiệp hoặc khách hàng của công ty, sau khi nhận biết chính xác bằng việc đăng ký tại chốt bảo vệ cổng. Hành động chào phải đảm bảo sự nghiêm trang, tác phong chính xác và thực hiện một cách chu đáo không qua loa, lấy lệ.

Thực hiện việc đăng ký vào công ty cho các đối tượng là đối tác công ty bao gồm, nhà cung ứng, khách hàng, các đơn vị hành chính sự nghiệp đến làm việc với nội bộ công ty.

 

Bảo vệ nhà máy phải kiểm soát dòng vận chuyển hàng hóa:

Dịch vụ bảo vệ nhà máy cần kiểm soát chặt chẽ dòng vận chuyển của hàng hóa. Bao gồm: hàng hóa là nguyên phụ liệu nhập kho. Hàng hóa là thành phẩm xuất kho. Việc kiểm soát này cần được xây dựng thành qui trình, văn bản kiểm soát chặt chẽ. Để chắc chắn hàng hóa vào và ra nhà máy được nắm bắt số lượng chính xác. Không gây ra mất mát và thất thoát tài sản.

Hổ trợ phòng cháy chữa cháy và cấp cứu:

Lực lượng bảo vệ cần phải tiến hành kiểm tra ra soát thường xuyên các điểm tiếp nối điện, và thiết bị điện. Kịp thời phát hiện các nguy cơ có thể xảy ra đối với việc hỏa hoạn. Để có báo cáo kịp thời với đội trưởng mục tiêu hoặc đơn vị quản lý. Theo đó, phải kiểm tra các thiết bị phòng cháy chữa cháy đã đến kỳ bảo dưỡng hay chưa ? có vấn đề sự cố gì có thể xảy ra đối với các thiết bị chữa cháy như bình cứu hỏa.

Tham gia kịp thời vào công tác chữa cháy nếu không may xảy ra hỏa hoạn. Ngăn chặn kịp thời các sự cố về hỏa hoạn. Đồng thời, dựa vào nghiệp vụ đã được đào tạo huấn luyện tiến hành sơ cấp cứu người bị nạn trong trường hợp xảy ra các vấn đề sự cố.

Dịch vụ bảo vệ nhà máy yêu cầu nhân sự như thế  nào ?

Vì những đặc điểm và nhiệm vụ của bảo vệ nhà máy như trên đây. Chúng ta có thể thấy đặc thù của dịch vụ bảo vệ nhà máy là cực kỳ quan trọng, do đó yêu cầu nhân sự cũng có những yêu cầu cụ thể:

Có đầy đủ sức khỏe làm việc, dưới tuổi nghỉ hưu, đã được đào tạo huấn luyện nghiệp vụ, được đào tạo về sử dụng thiết bị công cụ hổ trợ, được trang bị đầy đủ công cụ hổ trợ khi làm việc như bộ đàm, dùi cui điện, súng điện.

Nhân sự bảo vệ nhà máy phải có đầy đủ tư chất, bản lĩnh vững vàng, dũng cảm. Nhanh chóng tham gia vào công việc giữ gìn an ninh cho nhà máy.

 

Với hệ thống văn phòng liên kết trên khắp các tỉnh thành cả nước. Công ty Bảo vệ An Ninh Toàn Cầu cung cấp dịch vụ bảo vệ nhà máy. Với đẩy đủ những yêu cầu đặt ra trong quá trình làm việc và các yêu cầu về nhân sự. Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH DV BV AN NINH TOÀN CẦU
TRỤ SỞ: 65 Đường D5 – Phường 25 – Q. Bình Thạnh – TP. HCM
CHI NHÁNH MIỀN BẮC: Số 11, Yên Thế, Ba Đình, Hà Nội
VĂN PHÒNG MIỀN TRUNG: Số 19, Hòa Mỹ 2, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
VĂN PHÒNG MIỀN TÂY: Số 14/6/40, Nguyễn Thị Minh Khai, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ
Hotline: 0902.70.5555 – 0942.555.088 – (028).3898.1030
Email: kinhdoanh@anninhtoancau.com
Website: anninhtoancau.com – toancausecurity.com